Đoàn tiền trạm Chương trình Đối tác Thái Bình Dương làm việc với Trường cao đẳng Y tế Phú Yên

Hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Phú Yên trao đổi với Đoàn tiền trạm PP19 - Ảnh: THÚY HẰNG

Chiều 27/9, Đoàn tiền trạm Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019 (PP19) do đại tá Sharman Christopher, Tùy viên Hải quân, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi giao lưu và làm việc với Trường cao đẳng Y tế Phú Yên.

Tại chương trình, đại tá Sharman Christopher cho biết nội dung hoạt động của PP19, đó là hỗ trợ nhân đạo, tăng cường năng lực đối phó thảm họa và hỗ trợ cộng đồng cho các quốc gia tham gia chương trình, giúp đỡ người dân địa phương trong việc chăm sóc sức khỏe, cải thiện hạ tầng giáo dục, nâng cao năng lực y tế, điều trị bệnh cho người dân...

Đối với Trường cao đẳng Y tế Phú Yên, Đoàn tiền trạm PP19 khảo sát các hoạt động về chuyên môn y khoa, quan hệ cộng đồng cũng như các hoạt động giao lưu về ngôn ngữ tiếng Nhật mà trường này tổ chức gần đây.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương có sự tham gia của các tàu hậu cần Mỹ, tàu vận tải Nhật Bản cùng lực lượng một số nước như Anh, Canada, Pháp, Australia, Sri Lanka và Peru. Đây là lần đầu tiên PP19 tổ chức tiền trạm tại Phú Yên.

Nguồn tin: www.baophuyen.com.vn