Hình thành và phát triển

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ YÊN
PHU YEN MEDICAL COLLEGE

I. THÔNG TIN CHUNG VỀ TRƯỜNG:

- Tên trường (TiếngViệt, Tiếng Anh):
   Tên Tiếng Việt: TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ YÊN.
   Tên Tiếng Anh: PHU YEN MEDICAL COLLEGE.
   Tên viết tắt      : PMC

- Địa chỉ:
  Cơ sở 1: Trụ sở chính: 270 Trần Hưng Đạo, phường 6, Tp Tuy Hoà, Phú Yên.
                                   Với tổng diện tích 10.490,5 m2.
  Cơ sở 2: Phường 9, Tp Tuy Hoà, Phú Yên.
                                   Với tổng diện tích 50.278 m
- Điện thoại: 0573.829137 – 0573.896907
- Fax: 0573.823769
- Email: truongytepy@gmail.com

II. GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ TRƯỜNG:

1. Lịch sử hình thành và phát triển:
Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên có lịch sử trên 50 năm, với tiền thân là đơn vị đào tạo cán bộ y tá phục vụ cho chiến trường kháng chiến chống Mỹ cứu nước trong những năm 60. Đến năm 1989, tỉnh Phú Khánh tách thành 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hoà, trường là cơ sở đào tạo cán bộ y tế cho các tuyến y tế trong tỉnh Phú Yên.  Năm 1991 được UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định thành lập trường Trung học Y tế Phú Yên. Trường không ngừng phấn đấu và phát triển mọi nguồn lực, đã có nhiều thay đổi về mục tiêu, chương trình. Tháng 2 năm 2014, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định nâng cấp thành trường Cao đẳng Y tế Phú Yên. Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên góp phần quan trọng trong nền giáo dục Đại học nước nhà, là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học có chất lượng đạt chuẩn ASEAN nhằm cung cấp nguồn nhân lực y tế cho tỉnh Phú Yên, các tỉnh lân cận và hướng đến thị trường lao động thế giới.

2. Các đơn vị đào tạo và đội ngũ cán bộ viên chức:
- Trường hiện có 9 bộ môn, gồm: Điều dưỡng, Dược, Nội, Ngoại, Nhi, Sản, Y tế cộng đồng, Y học cơ sở, Khoa học cơ bản.
- 5 phòng chức năng:  Phòng Đào tạo – KHCN, Phòng Khảo thí – ĐBCLGD và Hợp tác quốc tế,
Phòng Tổ chức hành chính, Phòng Công tác Ctr HS-SV, Phòng Kế hoạch tài chính.
- Trường có một đội ngũ gồm 125 cán bộ, viên chức, giảng viên: trong đó 118 giảng viên gồm: tiến sĩ: 01, thạc sĩ: 45, CKII: 07, CKI: 37, Cử nhân: 28.
- Nhiều giảng viên của trường đã đạt giải nhất, nhì trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp ngành, cấp quốc gia.
- Hàng năm trường mời nhiều GS, PGS, TS ở các trường đại học, bệnh viện lớn trong cả nước đến giảng dạy nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng đào tạo.

III. NHIỆM VỤ CỦA TRƯỜNG:
- Đào tạo chính quy;
- Đào tạo liên thông;
- Đào tạo lại, đào tạo liên lục, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng mới cho cán bộ y tế theo các chuyên ngành đào tạo;
- Đào tạo theo nhu cầu xã hội;
- Nghiên cứu khoa học và phục vụ nhu cầu của xã hội theo nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường;
- Liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng Y - Dược để đào tạo đại học và sau đại học cho cán bộ y, dược của địa phương;
- Hợp tác quốc tế.