QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3/2023

Chủ nhật - 05/03/2023 11:43
THĂM NHÀ THỜ BÁC HỒ NHÂN KỶ NIỆM QUỐC TẾ PHỤ NỮ
🌺 Kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 08/3/1910 - 08/3/2023, Kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc, được sự cho phép của lãnh đạo, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên tổ chức buổi về nguồn dành cho nhân viên, người lao động của nhà trường.
Cổng chính nhà thờ Bác Hồ
Hình ảnh: Cổng chính vào Nhà thờ Bác Hồ

🙏 Đoàn đã đến thăm và dâng hương tại nhà thờ Bác Hồ, chính nơi đây vào Tháng 9/1969, trong niềm tiếc thương vô hạn khi nghe tin Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Phú Yên đã lập Nhà thờ Bác tại Dốc Đá, thôn Phước Hòa (nay là thôn Hòa Bình), xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa (cao nguyên Vân Hòa). Ngôi nhà thờ bằng tranh, tre, nứa lá nằm ven rừng, cách vùng địch chiếm đóng chỉ vài km nhưng luôn được người dân bảo vệ, hương khói ấm cúng suốt những năm chiến tranh. Sau ngày giải phóng, năm 2003, Nhà thờ Bác Hồ được xây dựng lại tại vị trí cũ, trong khuôn viên rộng hơn 5000 m2, với các hạng mục như nhà thờ, bia ghi nội dung giá trị di tích, khuôn viên trồng cây xanh, nhà tiếp khách và nhà trưng bày.
Dâng hương
Hình ảnh: Dâng hương tưởng niệm Bác

Nghe thuyết trình lịch sử
Hình ảnh: Nghe thuyết trình lịch sử xây dựng Nhà thờ Bác Hồ

Bia đá ghi nhớ
Hình ảnh: Bia đá ghi nhớ

Chụp hình lưu niệm
Hình ảnh: Chụp hình lưu niệm

⭐ Đoàn tiếp tục đến thăm Hội trường mùa xuân, là một trong những căn cứ hoạt động cách mạng quan trọng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.
Hội trường mùa xuân
Hình ảnh: Hội trường mùa xuân

Bonus Một số hình ảnh của giảng viên nữ nhà trường hưởng ứng "Tuần lễ áo dài":