Trường cao đẳng Y tế Phú Yên: Kỷ niệm Ngày Điều dưỡng quốc tế

Thứ năm - 17/05/2018 10:11
Trường cao đẳng Y tế Phú Yên: Kỷ niệm Ngày Điều dưỡng quốc tế
Trường cao đẳng Y tế Phú Yên: Kỷ niệm Ngày Điều dưỡng quốc tế
ruocden180512
Giáo viên phụ trách bộ môn Điều dưỡng Trịnh Thị Ái Cơ trao đèn Nightingale, tiếp lửa cho học sinh, sinh viên theo học ngành Điều dưỡng - Ảnh: THÚY HẰNG

Ngày 11/5, thầy và trò Trường cao đẳng Y tế Phú Yên tổ chức kỷ niệm Ngày Điều dưỡng quốc tế (12/5) với sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên toàn trường.

Tại lễ kỷ niệm, thầy và trò nhà trường đã tưởng nhớ đến bà Florence Nightingale, người sáng lập ra ngành Điều dưỡng đầu tiên trên thế giới, người được mệnh danh là “Nữ công tước với cây đèn”; trải qua bao thế hệ, ngọn đèn nhân ái của bà luôn là biểu tượng của niềm tin vào sự sống, ghi dấu ấn trong trái tim của bao người.

Đây cũng là dịp để người học hiểu rõ về ý nghĩa của ngành nghề mình đang theo học, giúp học sinh, sinh viên có thêm động lực học tập, rèn luyện và nghiên cứu. BSCKII Bùi Trần Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Nghề nào cũng cần có tâm, nghề điều dưỡng thì lại cần thiết hơn nữa khi hàng ngày phải chứng kiến bao bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo. Vì vậy, học sinh, sinh viên theo học ngành Điều dưỡng hãy luôn sống hết mình vì nghề, vì người bệnh đã trao sinh mệnh cho chúng ta.

Lời thề Florence Nightingale được toàn thể học sinh, sinh viên Khoa Điều dưỡng đồng thanh hô vang là minh chứng cho quyết tâm sâu sắc của những người điều dưỡng tương lai. Những ngọn nến sáng rực là lòng thành kính và biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay gửi tới “người mẹ tinh thần” đã khai sinh ra một ngành nghề cao quý.

THÚY HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây