Hội thảo Nâng cao năng lực hoạt động Dinh dưỡng

Thứ tư - 21/06/2017 07:47
Ngày 15/11, tại Trường cao đẳng Y tế Phú Yên, Bộ Y tế và Viện Dinh dưỡng quốc gia đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao năng lực hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện khu vực miền Trung và Tây Nguyên”
Hội thảo Nâng cao năng lực hoạt động Dinh dưỡng

HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG DINH DƯỠNG
TRONG BỆNH VIỆN KHU VỰC MIỀN TRUNG, TÂY NGUYÊN

Đồng chí Phan Đình Phùng và lãnh đạo Trường cao đẳng Y tế Phú Yên tặng hoa cho đại diện các đơn vị tổ chức hội thảo - Ảnh: THÚY HẰNG

Bàn giải pháp can thiệp phù hợp với thực trạng

dinh dưỡng lâm sàng tại các bệnh viện

            Ngày 15/11, tại Trường cao đẳng Y tế Phú Yên, Bộ Y tế và Viện Dinh dưỡng quốc gia đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao năng lực hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện khu vực miền Trung và Tây Nguyên”. GS-TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, đến dự và chủ trì hội thảo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng; PGS-TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng; PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh; GS Yasuhiro Kido, Giám đốc Đào tạo và nghiên cứu khoa học Hội Dinh dưỡng Nhật Bản; lãnh đạo Sở Y tế Phú Yên, lãnh đạo các bệnh viện trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên cùng các chuyên gia dinh dưỡng đã đến dự.

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị y tế trong việc thực hiện Thông tư 08 của Bộ Y tế về hướng dẫn công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện tại các đơn vị y tế thuộc các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Thứ trưởng cũng nêu lên thực trạng, khó khăn trong hoạt động về dinh dưỡng tại một số bệnh viện trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh vai trò của việc đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác dinh dưỡng tiết chế, xây dựng và củng cố hệ thống các khoa dinh dưỡng tiết chế để nâng cao chất lượng điều trị; thúc đẩy hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học, đào tạo huấn luyện để phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động dinh dưỡng tiết chế.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phan Đình Phùng bày tỏ sự quan tâm của tỉnh đối với ngành Y tế cũng như công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Một trong các giải pháp để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân mà tỉnh xác định là nâng cao chất lượng, trách nhiệm của nhân viên y tế. Vì vậy, tỉnh đánh giá cao việc Bộ Y tế tổ chức hội thảo này tại Phú Yên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, qua hội thảo này, hoạt động dinh dưỡng tại các bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nói riêng, khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói chung sẽ đạt được những kết quả cao hơn.

 

Ngay sau lời phát biểu của Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Phú Yên, các đại biểu tham dự hội thảo đã được nghe nhiều báo cáo khoa học về thực trạng dinh dưỡng tại một số bệnh viện theo bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện năm 2015; các giải pháp thúc đẩy hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện; nội dung về hướng dẫn điều trị dinh dưỡng lâm sàng; vai trò dinh dưỡng từ lý thuyết đến thực tế lâm sàng; hệ thống dinh dưỡng tại Nhật Bản; phát triển đào tạo nguồn lực chuyên ngành dinh dưỡng cho các bệnh viện, trường đại học, cao đẳng y tế… Qua đây, các đại biểu thảo luận, chia sẻ để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác dinh dưỡng lâm sàng tại đơn vị. Đồng thời đề xuất các giải pháp can thiệp phù hợp với thực trạng dinh dưỡng lâm sàng tại các bệnh viện, đẩy mạnh hơn nữa công tác dinh dưỡng lâm sàng, góp phần thực hiện có hiệu quả Thông tư 08 của Bộ Y tế tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Download bài trình bày: tải tại đây

Download VIDEO: tải tại đây

THÚY HẰNG

 

Nguồn tin: Báo Phú Yên Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây